Sử dụng dao phay ngón gia công trên máy CNC?

Dao phay ngón trên máy CNC?

Trên các máy CNC dao phay ngón cũng chiếm một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp gia công những bề mặt phức tạp. Khi gia công các khuôn mẫu với hình dáng phức tạp chỉ có thể sử dụng các dao phay ngón đầu tròn kết hợp với các máy CNC nhiều trục điều khiển.
Đa số các dao phay ngón trụ có kích thước nhỏ mảnh do hạn chế về kích thước của dao, kết cấu ghép mảnh có thể không làm giảm chi phí mà đôi khi còn phức tạp. Những dao phay ngón trụ lớn hơn và dao phay ngón tròn được thiết kế với kết cấu ghép mảnh.

Với các dao phay ngón không ghép mảnh, để tiết kiệm vật liệu thì phần cắt và cán dao được làm từ hai vật liệu khác nhau và ghép với nhau bằng phương pháp hàn. Phần cắt cũng được phun phủ bề mặt để nâng cao khả năng cắt gọc của dao.

Các dao ghép mảnh dao, tùy theo mục đích sử dụng mà có thể bố trí một hay nhiều mảnh dao dọc theo chiều trục. Dao bố trí nhiều mảnh dao theo chiều trục ( dao có lưỡi cắt dài) sử dụng khi phay rãnh chạy dao hướng kính. Còn các dao chỉ có một hàng lưỡi cắt thì khi cắt rãnh dao phải thực hiện chuyển dịch zic – zac để phay hết chiều sâu rãnh. Các dao phay ngón có thể dùng vát mép các góc nhọn với các góc vát hay sử dụng là 45,60.

dao phay ngón

Sử dụng dao phay ngón gia công trên máy CNC?

Với các dao phay ngón sử dụng trên máy CNC phần lớn chúng đều có lưỡi cắt trên mặt đầu, vì vậy khi gia công các hốc, rãnh then không cần phải sử dụng đến mũi khoan. Khi sử dụng dao phay ngón gia công các hốc kín trên máy CNC, có nhiều phương pháp ăn dao khác nhau:

– Thực hiện ăn dao theo chiều sâu của hốc ( chạy dao hướng trục), sau đó chạy dao hướng kính để cắt hết lượng dư.
– Chạy theo đường zic-zac: Khi phay các rãnh có bề rộng bằng đường kính dao có thể ăn dao theo đường dốc đến hết chiều sâu rãnh rồi mới chạy dao ngang để cắt hết lượng dư.

>>> Xem Thêm Dao Phay Chính Hãng.

dao phay ngón

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng