Làm thế nào để chọn mâm cặp máy tiện tự định tâm

các loại mâm cặp

Các yêu cầu chính đối với mâm cặp máy tiện là giữ an toàn và an toàn công việc trong máy tiện, chính xác và duy trì độ chính xác trong một thời gian dài. Và một mâm cặp chất lượng tốt có thể giúp đảm bảo rằng tất cả máy tiện thực hiện chính xác hơn. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mâm cặp máy tiện.

Một máy tiện mâm cặp nên được lựa chọn theo chất lượng của các tính năng quan trọng của độ bám, độ chính xác và tuổi thọ mặc.

Đảm bảo rằng các tính năng này là một tiêu chuẩn cao sẽ đảm bảo mâm cặp của bạn sẽ tồn tại lâu hơn một giá rẻ và chất lượng thấp mâm cặp nhiều lần hơn, có nghĩa là một chi phí tổng thể thấp hơn nhiều cho bạn. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm để mua một mâm cặp máy tiện đây là những điều bạn nên kiểm tra.

Nắm chặt

Mâm căp máy tiện càng bám càng tốt, môi trường làm việc an toàn hơn và công việc càng nhanh càng tốt. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bám và bạn nên chú ý đến một số tính năng cụ thể đóng vai trò:

Đối với mâm cặp tự định tâm, tỷ lệ phần trăm tương tác giữa cuộn và hàm hàm răng phải tối thiểu là ba hàm răng hàm trên cuộn ở bất kỳ vị trí nào của hàm
Độ mịn của kết thúc trên răng cuộn và răng hàm có thể ảnh hưởng đến việc truyền lực; mặt đất kết thúc thường mượt mà hơn và chính xác hơn so với kết thúc gia công.
Các mặt kẹp của hàm phải được thiết kế đúng và được thực hiện chính xác cho ứng dụng dự định
Các RPM của mâm cặp đáng kể ảnh hưởng đến lực lượng va chạm exerted vào công việc; các vật liệu cơ thể cũng xác định RPM an toàn tối đa mâm cặp có thể biến. Lựa chọn là gang, sắt SG và thép. RPM an toàn được đề nghị cho mâm cặp máy tiện được điều chỉnh bởi Tiêu chuẩn din 6386.1 và VDI3106. Lưu ý như một mâm cặp mặc hoặc không được duy trì một cách chính xác, độ bám tối đa được đề nghị và RPM giảm bớt.
Một mâm cặp máy tiện phải được cân bằng chính xác hoặc kẹp và RPM bị ảnh hưởng bất lợi.
Kiểm tra phao cuối của hàm trên răng cuộn.

lựa chọn mâm cặpĐộ chính xác

Hãy xem xét tính chính xác mà nhà sản xuất tuyên bố; không phải tất cả các mâm cặp đều có cùng độ chính xác khi chạy. Một số làm cho mâm cặp cung cấp độ chính xác khác nhau cho công việc chạy ra ngoài. Một mâm cặp chất lượng tốt nên có một chạy ra không vượt quá 40 micron (0,001 “) tại bất kỳ vị trí trên cuộn cho kích thước lên đến và bao gồm đường kính 315mm.

Đối với mâm cặp đường kính 400mm, có thể chạy ra ngoài 0,75 micron. Đối với mâm cặp đường kính 500mm hoặc 600mm chạy ra ngoài 0,10 micron thì được phép. Nếu độ chính xác chạy ra được xác nhận là nhiều hơn các giá trị này thì nó không phải là một mâm cặp chính xác.

Tuổi thọ của mâm cặp

Kết thúc của một mâm cặp sẽ cung cấp cho một dấu hiệu tốt về chất lượng của nó. Hãy tìm “mặt đất” kết thúc trên cơ thể mâm cặp. Tuổi thọ của một mâm cặp được xác định bởi việc lựa chọn vật liệu chính xác, độ chính xác của sản xuất, và kết thúc của các thành phần khác nhau và làm thế nào các thành phần này làm việc cùng nhau.

Mâm cặp máy tiện nên được làm sạch thường xuyên và bôi trơn lại bằng cách sử dụng mỡ để cuộn, và bánh răng và dầu cho cuộn và hàm. Không bao giờ sử dụng mỡ than chì hoặc graphite để bôi trơn mâm cặp, cuộn và bánh răng chính xác.

lựa chọn mâm cặpTổng kết làm thế nào để lựa chọn mâm cặp máy tiện tự định tâm 

Trong tổng kết, sau đây nên được kiểm tra khi lựa chọn một máy tiện mâm cặp:

⦁ Kết thúc tổng thể và cách các thành phần hoạt động cùng nhau.
⦁ Phao cuối của hàm.
⦁ Các cuộn tiếp xúc (gió ra hàm) để đảm bảo răng hàm tối thiểu 3 có thể được tham gia tại bất kỳ một thời gian.
⦁Tỷ lệ phần trăm tương tác giữa răng cuộn và răng hàm (xem hình 2).
⦁ Đối với kích thước lên đến 315mm mâm cặp kiểm tra nếu cuộn được cứng và mặt đất.
⦁ Danh mục của nhà sản xuất có liệt kê các tài liệu được sử dụng trong các thành phần khác nhau và HRC của các thành phần này không?
⦁ Mâm cặp có cân bằng không?
⦁ Khuôn mặt kẹp của hàm có xuất hiện đồng đều không?
⦁ Xem xét RPM yêu cầu để chọn vật liệu cơ thể.
⦁ Phụ tùng có sẵn không?
⦁ Nhà sản xuất có chỉ định độ chính xác không?
⦁ Hãy xem xét tất cả những điều trên, và bạn sẽ lựa chọn một mâm cặp máy tiện tự định tâm lâu dài, chất lượng cao trong thời gian không.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: info@namduongtool.com
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng