CÁCH BẢO DƯỠNG DAO TIỆN RÃNH VÀ DAO TIỆN CẮT ĐỨT

Bảo dưỡng dao tiện ranh và cắt đứt

CÁCH BẢO DƯỠNG DAO TIỆN RÃNH VÀ DAO TIỆN CẮT ĐỨT

 

Chúng ta cần thiết lập một thói quen bảo dưỡng dụng cụ trong xưởng sẽ ngăn ngừa các vấn đề hỏng hóc và tiết kiệm chi phí. Đối với dao tiện rãnhdao tiện cắt đứt chúng ta cần lưu ý bảo dưỡng 3 mục như sau:

Kiểm tra vị trí lắp chíp tiện rãnh và cắt đứt:

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vị trí lắp chíp tiện không bị hỏng trong quá trình gia công hoặc di chuyển bằng tay. Đảm bảo vị trí lắp chíp tiện không có bụi hoặc vụn kim loại sinh ra khi gia công. Nếu cần, hãy làm sạch vị trí lắp chíp tiện bằng khí nén. Điều quan trọng là phải kiểm tra và làm sạch khớp nối giữa đầu và cán dao tiện khi thay chíp cắt.

Bảo dưỡng dao tiện ranh và cắt đứt

Chìa vặn lực xoắn:

Để có được hiệu suất tốt nhất của cán dao tiện kẹp vít, nên sử dụng chìa vặn lực xoắn để siết chặt chíp tiện một cách chính xác. Mô-men xoắn quá cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của dụng cụ và có thể gây ra gẫy chíp tiện và vít. Mô-men xoắn quá thấp sẽ gây ra di chuyển chíp tiện, rung và làm giảm kết quả gia công. Tham khảo cách khắc laser trên mỗi cán dao tiện, hoặc catalogue chính hoặc catalogue dao tiện để biết mô-men xoắn siết chíp tiện chính xác (Nm).

Chia Van Mo Men Xoan

Vít kẹp chíp tiện:

Sử dụng chìa vặn lực xoắn để siết chặt các vít theo mô-men xoắn chính xác. Thay đổi vít kẹp chíp tiện thường xuyên. Bôi đủ dầu bôi trơn vít để tránh vít bị kẹt. Nên bôi nhớt vào ren vít cũng như mặt đầu vít. Thay thế các vít bị mòn hoặc hư hỏng.

Vít kẹp chíp tiện rãnh và tiện cắt đứt

 

—————–

Công ty TNHH dụng cụ cắt Nam Dương là nhà cung cấp hàng đầu về dụng cụ cắt kim loại và các đồ gá gá kẹp trên máy gia công cơ khí. Hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn và báo giá tốt nhất về các sản phẩm bạn cần!

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng