Sử dụng bàn quay chia độ để làm gì?

Các bàn quay được gắn phổ biến nhất là “phẳng”, với bàn xoay quanh trục thẳng đứng, trong cùng một mặt phẳng như máy cắt của máy phay đứng. Một thiết lập thay thế là để gắn bảng quay vào cuối của nó (hoặc gắn nó “phẳng” trên một tấm góc 90°), để nó quay về một trục ngang. Trong cấu hình này, một cái ụ cũng có thể được sử dụng, do đó giữ phôi “mũi chống tâm“.
sử dụng bàn xoay chia độ để làm gì
Với bảng được gắn trên một bảng phụ, phôi được căn giữa chính xác trên trục của bảng quay, lần lượt nó được căn giữa trên trục của công cụ cắt. Do đó, cả ba trục đều đồng trục. Từ điểm này, bảng phụ có thể được bù theo hướng X hoặc Y để đặt dao cắt khoảng cách mong muốn từ tâm của phôi gia công. Điều này cho phép các hoạt động gia công đồng tâm trên phôi gia công. Đặt phôi gia công theo cách lập dị một khoảng cách đã đặt từ tâm cho phép cắt các đường cong phức tạp hơn.
Cũng như các thiết lập khác trên máy nghiền đứng, hoạt động xay xát có thể khoan một loạt các lỗ đồng tâm và có thể cách đều nhau, hoặc phay mặt hoặc kết thúc hình tròn hoặc hình bán nguyệt và đường bao.

Sử dụng bàn quay chia độ để làm gì?

✔ Để máy căn hộ cờ lê trên một tia
✔ Để khoan lỗ cách nhau trên một mặt bích tròn
✔ Để cắt một mảnh tròn với một đường cong nhô ra
✔ Để tạo các lỗ có đường kính lớn, thông qua phay trong đường chạy dao tròn, trên các máy phay nhỏ không có khả năng lái các máy khoan xoắn lớn (> 0.500 “/> 13 mm)
✔ Để trục cán
✔ Để cắt các đường cong phức tạp (với thiết lập thích hợp)
✔ Cắt đường thẳng ở bất kỳ góc nào
✔ Cắt vòng cung
✔ Với việc bổ sung một bảng hợp chất trên đỉnh của bảng quay, người dùng có thể di chuyển tâm xoay tới bất cứ nơi nào trên phần bị cắt. Điều này cho phép một vòng cung được cắt ở bất kỳ vị trí nào.
✔ Cắt miếng tròn
sử dụng bàn xoay chia độ để làm gì
Ngoài ra, nếu được chuyển đổi thành vận hành động cơ bước, với máy phay CNC và một cái ụ, một bàn quay cho phép nhiều bộ phận được chế tạo trên một máy nghiền mà nếu không thì sẽ yêu cầu máy tiện..

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng