Yêu cầu chung của vật liệu dụng cụ cắt trên máy CNC

dụng cụ cắt gọt cnc
Đặc tính phần cắt dụng cụ có ảnh hưởng lớn tới năng suất gia công và chất lượng bề mặt chi tiết. Khả năng giữ được tính cắt của dụng cụ góp phần quyết định năng suất gia công của dụng cụ. Trên máy CNC, dụng cụ làm việc trong điều kiện cắt vô cùng khốc liệt, khác hẳn với điều kiện cắt khi gia công trên máy công cụ thông thường vì tốc độ cắt rất cao, lượng chạy dao lớn, sự can thiệp của con người vào quá trình gia công rất khó khăn. Mặt khác sản phẩm được gia công trên máy CNC phải có độ chính xác rất cao, vì vậy dụng cụ cắt trên máy CNC phải có khả năng chống mài mòn tốt nhất do đó vật liệu dụng cụ cắt trên máy CNC cần phải có những tính chất đảm bảo cho dụng cụ cắt có khả năng làm việc trong một thời gian dài.

1. Tính năng cắt 

Để đảm bảo thực hiện gia công cắt gọt trong một thời gian dài mà không làm thay đổi tính chất vật liệu dụng cụ, đáp ứng yêu cầu về độ chính xác và chất lượng bề mặt gia công, dụng cụ cắt cần phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể sau:
– Độ cứng phần lưỡi cắt phải cao hơn nhiều so với vật liệu phôi. Để cắt thép cacbon và thép hợp kim thấp, độ cứng của dao phải đạt 62÷65 HRC.
– Chịu mài mòn tốt, có độ bền đảm bảo và độ dẻo cần thiết để chống lại lực va đập và lực uốn v.v…
– Độ bền nhiệt cao để đảm bảo độ cứng khi gia công với tốc độ cao.

2. Tính công nghệ

Tính công nghệ của vật liệu làm dao được đặc trưng bởi tính khó hay dễ trong quá trình gia công để tạo hình dụng cụ cắt. Tính công nghệ thể hiện ở nhiều mặt: Tính khó hay dễ gia công bằng cắt gọt,gia công nhiệt luyện, độ dẻo thái nguội hoặc nóng…

3. Tính kinh tế

Ngoài những yêu cầu trên vật liệu dụng cụ cần phải có kinh tế, nghĩa là chi phí dụng cụ trên một đơn vị sản phẩm là nhỏ nhất.
Quý khách có nhu cầu tìm mua dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí hay tham khảo báo giá dụng cụ cắt gọt, hãy gọi ngay đến Nam Dương Tool để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ sau:
Vật liệu dụng cụ cắt trên máy CNC

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: info@namduongtool.com
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng