LƯU Ý VỀ TIỆN BIÊN DẠNG RÃNH (Profiling grooves)

LƯU Ý VỀ TIỆN BIÊN DẠNG RÃNH (Profiling grooves)

LƯU Ý VỀ TIỆN BIÊN DẠNG RÃNH (Profiling grooves)

LƯU Ý VỀ TIỆN BIÊN DẠNG RÃNH (Profiling grooves)

Tiện biên dạng (Profiling) được sử dụng để gia công các rãnh phức tạp. Khả năng tiếp cận các biên dạng rãnh thường có thể là một thách thức. Hoàn thiện bề mặt và tính toàn vẹn bề mặt là những yếu tố quan trọng. Ví dụ, nhiều chi tiết của động cơ hàng không vũ trụ có các rãnh phức tạp, khó tiếp cận và cần phải hoàn thiện bề mặt nổi bật. Hình dạng và vật liệu (thường là những vật liệu khó gia công) của các chi tiết này làm cho việc tạo rãnh biên dạng cong là giải pháp tốt nhất.

Các chi tiết có rãnh phức tạp trên vật liệu khó chế tạo thường rất đắt tiền để chế tạo. Đảm bảo an toàn quy trình có thể là một thách thức do sự kết hợp của việc tiếp cận các rãnh và làm việc với các vật liệu có hình dạng phức tạp. Khi gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp, hãy tìm các chíp dao giúp tạo rãnh biên dạng hiệu quả hơn. Thay thế các dụng cụ thông thường bên phải và bên trái bằng một dụng cụ duy nhất để giảm thiểu số lượng dụng cụ cần thiết. Điều này dẫn đến ít thay đổi dụng cụ hơn và nhiều chỗ hơn trong đài dao. Sử dụng chíp định hình thường là một cách tốt để loại bỏ nhiều vật liệu trong thời gian ngắn.

Tien Ranh Bien Dang

Tiện rãnh biên dạng cong (Profiling grooves):

Tiện góc tròn

Tiện góc tròn xảy ra khi các chíp tiện tròn được sử dụng để cắm chìm hoặc định hình vào các góc. Bán kính chíp tiện lớn tạo ra áp suất cắt cao, có nghĩa là cần giảm bước tiến dao. Tuy nhiên, nếu giảm bước tiến dao quá nhiều, hiện tượng rung có thể xảy ra. Để giảm vấn đề rung động, đường kính chíp tiện phải càng nhỏ càng tốt so với bán kính được tạo ra. Nếu cùng một bán kính chíp tiện phải được sử dụng trên một số rãnh khác nhau, hãy sử dụng sự dừng lại (micro stop) để tạo thành các phoi ngắn và tránh rung động.

Bán kính chíp = bán kính chi tiết

Không được khuyến khích

Bán kính chíp < bán kính chi tiết

Khuyến khích

Tien Goc Ranh Tron

fn1 = các vết cắt song song – cực đại. độ dày phoi 0,15–0,40 mm

(0,006–0,016 inch)

fn2 = bán kính lao xuống – cực đại. 50% fn1

Buoc Tien Trong Tien Ranh Goc Tron

Tiện biên dạng / rãnh – Tiện Trochoidal vật liệu HRSA:

– Cuộn vào cắt với bước tiến dao giảm.

– Tăng bước tiến dao lên tối đa fn cho các đường cắt tuyến tính.

– Cuộn ra các vết cắt với bước tiến dao giảm.

Giảm fn tối đa.                       Giảm fn tối đa.              Fn tối đa.

Tien Trochoidal Cho Tien Ranh Bien Dang ​profiling

 

—————–

Công ty TNHH dụng cụ cắt Nam Dương là nhà cung cấp hàng đầu về dụng cụ cắt kim loại và các đồ gá gá kẹp trên máy gia công cơ khí. Hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn và báo giá tốt nhất về các sản phẩm bạn cần!

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng