Đầu chia độ vạn năng Vertex

đầu chia độ vertex

Đầu chia độ là gì?

Đầu phân độ, hay còn gọi là đầu chia độ, là một công cụ chuyên biệt cho phép phôi được lập chỉ mục tròn; có nghĩa là, dễ dàng và chính xác xoay sang các góc đặt trước hoặc các bộ phận hình tròn.
Đầu chia độ thường được sử dụng trên các bàn máy phay, nhưng có thể được sử dụng trên nhiều công cụ máy khác bao gồm máy khoan, máy nghiền.
Các công việc phổ biến cho một đầu phân chia bao gồm gia công sáo của dao phay, cắt răng của một bánh răng, phay khe cong, hoặc khoan một vòng tròn lỗ bu lông xung quanh chu vi của một phần.
Công cụ này tương tự như một bàn quay độ ngoại trừ nó được thiết kế để nghiêng cũng như xoay và thường cho phép khóa tích cực ở các mức độ quay tốt hơn, bao gồm cả thông qua phân loại vi phân. Hầu hết các thiết kế có thể điều chỉnh cho phép đầu được nghiêng từ 10 ° dưới ngang đến 90 ° theo chiều dọc, tại điểm đầu đó song song với bảng máy.
đầu chia độ vertex
Phôi được giữ trong đầu chia độ theo cách tương tự như máy tiện gia công kim loại. Đây thường là một mâm cặp nhưng có thể bao gồm một collet được gắn trực tiếp vào trục xoay trên đầu chia độ, tấm mặt, hoặc giữa các tâm. Nếu một phần dài thì nó có thể được hỗ trợ với sự giúp đỡ của một cái đuôi đi kèm.

Đầu chia độ CNC

Đầu chia độ CNC tương tự như thiết kế đối với đa dạng thủ công, ngoại trừ việc chúng có động cơ servo kết hợp với trục xoay thay vì tay quay và các tấm chỉ mục. Mô tơ servo được điều khiển bằng điện tử để lập chỉ mục công việc đến vị trí cần thiết. Bộ điều khiển có thể là bàn phím đơn giản cho người vận hành hoặc nó có thể được điều khiển hoàn toàn bằng CNC.
Đầu chia độ CNC có thể được điều khiển ở hai chế độ khác nhau. Phương pháp hoạt động cơ bản nhất sử dụng các hàm điều khiển đơn giản được tích hợp vào đầu phân chia. Nó không đòi hỏi một máy CNC. Người thợ điều hành vào góc mong muốn vào một hộp điều khiển gắn liền với đầu lập chỉ mục và nó sẽ tự động xoay đến vị trí mong muốn và khóa vào vị trí để gia công. Thay đổi góc cũng đơn giản như nhập một giá trị góc mới vào bảng điều khiển. Điều này đơn giản hơn việc thiết lập đầu lập chỉ mục thủ công vì không cần trao đổi các bảng lập chỉ mục hoặc để tính vị trí lỗ nào cần sử dụng. Nó cũng nhanh hơn cho các hoạt động lặp đi lặp lại bởi vì công việc có thể được lập chỉ mục bằng cách đơn giản nhấn một nút, loại bỏ sự cần thiết phải tính quay của tay quay hoặc vị trí lỗ cụ thể trên tấm lập chỉ mục.
Đầu phân chia CNC có thể được sử dụng theo cách này trên máy móc bằng tay hoặc bằng CNC.
đầu chia độ vertex
Hầu hết các đầu phân chia CNC cũng có thể hoạt động như một trục CNC đầy đủ và có thể được nối vào bộ điều khiển của một máy CNC. Điều này cho phép bộ điều khiển CNC chính của máy điều khiển đầu chỉ mục giống như nó sẽ điều khiển các trục khác của máy. Điều này có thể được sử dụng để tạo hình dạng 3D phức tạp, helices với một sân không liên tục, và các phần tương tự kỳ lạ. Không thể sử dụng chế độ hoạt động này trên một công cụ máy thủ công vì nó yêu cầu bộ điều khiển CNC đầy đủ để hoạt động.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng