Bàn máp? Bàn máp đá Granite Vertex?

bàn máp vertex

Định nghĩa bàn map

Bàn map (hay còn được gọi là bàn rà phẳng) bằng đá granite hoặc bằng gang là một tấm mặt phẳng, được sử dụng là mặt phẳng chuẩn để đo các chi tiết chính xác trong gia công cơ khí. Tấm bề mặt thường được sử dụng làm mặt chuẩn cho tất cả các phép đo đến phôi gia công, do đó một bề mặt có độ bằng phẳng chính xác rất cao với dung sai 0.005 ~ 0.013/100 mm.
Bàn máp là một công cụ rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất và thường gắn liền với các thiết bị kiểm tra kiểu robot như máy đo tọa độ. Mặt bàn thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật.
bàn máp vertex

Vật liệu làm bàn máp

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, kim loại là vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng cho các tấm bề ​​mặt, tuy nhiên, các nỗ lực chiến tranh của các quốc gia khác nhau đã làm căng thẳng sự sẵn có của kim loại. Một chủ cửa hàng kim loại (Wallace Herman) ở Dayton, Ohio, cùng với nhân viên sáng tạo của ông Donald V. Porter, bắt đầu sử dụng đá granite thay cho kim loại cho các bàn máp của mình.
Ngày nay hầu hết các bàn máp tiếp tục được làm bằng đá granite đen, với các tấm bề ​​mặt chịu mài mòn hơn được làm bằng đá granite chịu lực thạch anh. Hàm lượng thạch anh của các bề mặt đá granite này làm tăng khả năng chống mài mòn của tấm thạch anh là đá cứng hơn.
Ưu điểm của bàn Máp bằng đá Granite là không bị ảnh hưởng do thay đổi nhiệt độ, không bị gỉ và mòn.

bàn máp vertex

Hiệu chuẩn tấm bề mặt

Việc hiệu chuẩn bàn máp đá granite phải được thực hiện thường xuyên để duy trì độ phẳng thích hợp và đảm bảo độ chính xác của phép đo theo thời gian. Khoảng cách giữa mỗi hiệu chuẩn tấm bề mặt phụ thuộc vào điều kiện môi trường nơi đặt tấm bề mặt.
Khi cần thiết, việc tái tạo bề mặt được cung cấp để mang lại các phép đo trong hướng dẫn cấp lớp. Quy trình này liên quan đến việc đánh bóng bề mặt bằng bột nhão để loại bỏ tất cả các vật liệu không mong muốn. Hiệu chuẩn tấm bề mặt đá granite cũng bao gồm làm sạch và đánh bóng mặt bàn.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng