Dao phay đĩa và cách chọn dao phay đĩa

Dao phay đĩa

Dao phay đĩa dùng để gia công mặt phẳng, bậc và rãnh. Dao phay đĩa được phân ra hai loại: dao phay liền và dao phay răng chắp.
Dao phay đĩa liền lại chia ra: dao phay rãnh, dao phay rãnh hớt lưng, dao phay ba mặt răng thẳng, dao phay ba mặt có răng nhỏ và răng trung bình khác hướng nhau. Dao phay đĩa răng chắp được chế tạo ba mặt răng.
Dao phay rãnh dạng đĩa chỉ có răng trên phần trụ dùng để phay các rãnh nông.
dao phay đĩa
Loại chính của dao phay đĩa là loại dao ba mặt: loại này có răng trên phần trụ và cả hai mặt đầu. Nó được dùng để gia công bậc và các rãnh sâu hơn; khi gia công bằng loại dao này, mặt bên của các rãnh hoặc bậc đạt độ bóng cao. Để cải thiện điều kiện cắt, người ta làm dap phay đĩa ba mặt có răng nghiêng với các răng lần lượt ngược chiều nhau. Vì thế loại dao này được gọi là dao ba mặt có rãnh khác chiều nhau.
Dao phay đĩa chắp bằng hợp kim cứng có hai loại: dao ba mặt và dao hai mặt. Dao phay đĩa ba mặt dùng để phay rãnh còn dao phay đĩa hai mặt dùng để phay bậc và phay mặt phẳng.

Chọn loại và kích thước dao phay đĩa

Người ta chọn loại và kích thước dao phay đĩa phụ thuộc vào kích thước và vật liệu gia công. Đối với từng điều kiện gia công nhất định người ta chọn loại dao, vật liệu lưỡi dao và các thông số chính của dao: B,D,d và z.
Đối với vật liệu đã gia công và vật liệu gia công khó vừa, với chiều sâu cắt lớn thì dùng dao phay có các răng lớn trung bình.

Còn đối với vật liệu khó gia công với chiều sâu cắt không lớn lắm nên sử dụng dao phay có các răng trung bình và các răng nhỏ.
Đường kính dao phay nên chọn càng nhỏ càng tốt, bởi vì đường kính dao phay càng nhỏ thì càng tăng độ cứng vững và giảm độ rung. Ngoài ra, nếu đường kính dao càng lớn thì giá thành càng cao.

>>> Xem Thêm Dao Phay Hà Nội.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng