Các loại máy phay được dùng phổ biến

các loại máy phay
Máy phay là công cụ sử dụng trong quá trình gia công phay cơ khí. Có nhiều chủng loại máy phay khác nhau và được chia thành các nhóm cơ bản.

Các loại máy phay được dùng phổ biến

Máy phay đứng: loại máy phay có trục thẳng đứng so với mặt bàn máy. Máy phay này được dùng chủ yếu để phay các mặt phẳng bằng dao phay mặt đầu hay dao phay ngón. Ở một số máy phay đứng trục chính máy có thể xoay nghiêng 1 góc tùy ý so với bàn máy.
Máy phay nằm ngang: là loại máy phay có trục nằm ngang so với mặt bàn máy.
các loại máy phay
– Máy phay giường: là loại máy phay có 1 trục chính, 2 trục chính, 3 hoặc 4 trục chính. Máy phay giường khác các loại máy phay trên ở chỗ bàn máy phay chỉ thực hiện 1 chuyển động dọc, còn chuyển động ngang và lên xuống thì do đầu máy phay thực hiện. Máy phay giường thường sử dụng để phay các vật có trọng lượng và kích thước lớn hoặc để phay đồng thời nhiều chi tiết cùng một lần trên bàn máy. Mặt khác máy phay giường có nhiều đầu dao bố trí vuông góc nhau, cùng một lúc nó có thể phay nhiều mặt phẳng khác nhau trên một chi tiết, do đó năng suất của máy phay giường cao hơn các loại máy phay khác.
các loại máy phay
– Máy phay chép hình: Dùng để phay các mặt định hình phức tạp theo một đường chép hình, hoặc mẫu có sẵn. Máy phay chép hình dùng kiểu chép hình cơ khí, thủy lực, điện – thủy lực, quang học,…
– Máy phay chuyên dùng: Là máy phay được thiết kế và chế tạo nhằm phục vụ cho một mục đích nhất định. Thí dụ máy phay chuyên dùng chỉ để phay các rãnh then, hoặc máy phay rãnh rô to của tuabin… Các máy chỉ dùng trong sản xuất hàng loạt lớn và hàng khối.

các loại máy phay Những công việc tiến hành trên máy phay

– Phay mặt phẳng: Gia công được các mặt phẳng ngang, mặt phẳng nghiêng, mặt phẳng đứng, sử dụng dao phay mặt trụ, dao phay ngón, dao phay mặt đầu.
– Phay rãnh then và trục then hoa thường dùng dao phay đĩa hoặc dao phay ngón.
– Phay định hình bằng dao phay định hình
– Phay biến dạng bằng dao phay ngón.
– Gia công lỗ trên máy phay.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Fax: 024-6281 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

CHI NHÁNH TP. HCM
Địa chỉ: Số 225/27/29A Lê Văn Quới, .
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng