Hé lộ lịch sử ra đời công cụ CNC

máy mài
Dụng cụ cắt và dao cắt ngày nay thường là công cụ CNC, thường là 5 trục, tạo ra các nhà máy, máy khoan, công cụ bước, vv được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cắt kim loại và chế biến gỗ.

Công cụ CNC

Công cụ CNC hiện đại và máy mài cắt nâng cao năng suất bằng cách thường cung cấp các tính năng như tải công cụ tự động cũng như khả năng hỗ trợ nhiều bánh mài. Mức độ tự động hóa cao, cũng như đo lường và bù công cụ tự động trong máy, cho phép thời gian sản xuất không người lái kéo dài. Với cấu hình quy trình cẩn thận và hỗ trợ công cụ thích hợp, dung sai nhỏ hơn 5 micromet (0,0002 “) có thể đạt được một cách nhất quán ngay cả trên các bộ phận phức tạp nhất.
Ngoài việc sản xuất, việc đo lường công cụ trong máy bằng cách sử dụng đầu dò cảm ứng hoặc công nghệ laser cho phép các công cụ cắt được tân trang lại. Trong thời gian sử dụng bình thường, cắt cạnh hoặc mặc và / hoặc chip. Các tính năng hình học của các dụng cụ cắt có thể được đo tự động trong máy mài công cụ CNC và mặt đất dao để quay trở lại các bề mặt cắt với điều kiện tối ưu.
Những tiến bộ phần mềm quan trọng đã cho phép các máy mài CNC và máy cắt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Máy mài CNC tiên tiến có phần mềm tinh vi cho phép các bộ phận hình học phức tạp được thiết kế hoặc tham số hoặc bằng cách sử dụng phần mềm CAD / CAM của bên thứ ba. Mô phỏng 3D của toàn bộ quá trình nghiền và phần hoàn thiện có thể cũng như phát hiện bất kỳ va chạm cơ học tiềm năng nào và tính toán thời gian sản xuất. Các tính năng này cho phép các bộ phận được thiết kế và xác minh, cũng như quy trình sản xuất được tối ưu hóa, hoàn toàn trong môi trường phần mềm.
Công cụ và máy mài cắt có thể được điều chỉnh để sản xuất linh kiện máy chính xác. Máy, khi được sử dụng cho các mục đích này nhiều khả năng sẽ được gọi là Hệ thống mài CNC.
Hệ thống mài CNC được sử dụng rộng rãi để sản xuất các bộ phận cho ngành hàng không vũ trụ, y tế, ô tô và các ngành công nghiệp khác. Vật liệu cực kỳ cứng và kỳ lạ thường không có vấn đề gì đối với các hệ thống nghiền hiện nay và các máy đa trục có khả năng tạo ra các hình dạng khá phức tạp.

Lịch sử ra đời công cụ CNC

Một máy mài bán kính (hoặc máy mài công cụ bán kính) là một máy xay đặc biệt được sử dụng để nghiền các hình dạng công cụ phức tạp nhất, và là tiền thân lịch sử cho công cụ CNC và máy mài cắt. Giống như máy mài CNC, nó có thể được sử dụng cho các công việc khác, nơi cần mài bề mặt hình cầu. Công cụ chính nó bao gồm ba phần: Đầu máy xay, bàn làm việc và vật cố giữ. Đầu máy xay có ba bậc tự do. Chuyển động theo chiều dọc, chuyển động vào workpeice và tilt. Các thiết bị này thường được đặt tĩnh và được cố định trong suốt các thao tác. Bàn làm việc là một bảng trục X có rãnh chữ T gắn trên đầu của một vật cố định hướng tâm. Gắn trục X trên đỉnh của bảng bán kính, trái với cách khác xung quanh, cho phép các bán kính phức tạp và chính xác. Các đồ đạc giữ có thể là bất cứ thứ gì có thể gắn trên một bảng có rãnh, nhưng thường được sử dụng nhất là kẹp hoặc mâm cặp có chỉ số và có chuyển động Y riêng biệt để cho phép thiết lập độ sâu chính xác và mài sắc. Các tủ được sử dụng trên các máy xay này thường khá đắt tiền, và có thể tự mài bánh mài bằng bán kính cụ thể.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng