Khoan cắm xuống (Plunge drilling)

KHOAN CẮM XUỐNG (Plunge drilling)

Khoan cắm xuống (Plunge drilling)

Khoan cắm xuống (Plunge drilling) là gì?

Khoan cắm xuống là một phương pháp hiệu quả để gia công thô các khoang sâu rộng. Nó tạo ra một lỗ hoặc khoang sâu hơn thông qua các lần cắt dọc trục lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng mũi khoan hoặc dao phay và đặc biệt thích hợp cho gia công thô. Nó tiết kiệm năng lượng và năng suất, đồng thời giảm nhu cầu về trục chính của máy công cụ vì lực cắt chính được định hướng dọc trục dọc theo trục chính. Phay cắm xuống bên trong được bắt đầu bằng cách khoan một lỗ cho dụng cụ cắm xuống.

Lựa chọn dụng cụ cho khoan cắm xuống:

Các mũi khoan ghép mảnh được sử dụng để cắt tâm với hai chíp dao và rất hiệu quả. Bảy mươi phần trăm đường kính mũi khoan có thể được áp dụng cho lần cắt chồng tiếp theo, nếu bạn sử dụng mũi khoan cắm xuống với chế độ cắt mũi khoan ghép mảnh đầy đủ. Tỷ lệ loại bỏ kim loại cao.

Phay cắm xuống tương tự như khoan cắm xuống bằng một dao phay ghép mảnh, dao phay chíp dao tròn hoặc mũi khoan hợp kim nguyên khối. Tuy nhiên, dao phay có bước dịch chuyển hạn chế – chỉ bằng một nửa chiều dài lưỡi cắt chíp dao hướng trục. Nó có thể là một sự thay thế thú vị khi đường kính đủ lớn để có một số răng tiếp xúc cắt nhằm cung cấp bước tiến dao cao.

Các lưu ý khi khoan cắm xuống:

Các lưu ý khi khoan cắm xuống

– Để có độ ổn định tốt nhất, luôn sử dụng mũi khoan ngắn nhất có thể.

– Luôn sử dụng dung dịch tưới nguội bên trong mũi khoan để đảm bảo thoát phoi tốt.

– Tỷ lệ bước mỗi lần khoan cắm xuống tối đa là 70% đường kính mũi khoan; điều này mang lại tốc độ tạo khoang hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo không còn lõi vật liệu thừa nào trong khoang.

– Trước khi cắm xuống, phải khoan lỗ thông thường để bắt đầu tạo khoang.

– Sẽ rất có lợi khi khoan hai lỗ và khoan cắm xuống vào giữa chúng; điều này để lại nhiều không gian cho việc sơ tán phoi.

 

—————-

Công ty TNHH dụng cụ cắt Nam Dương là nhà cung cấp hàng đầu về dụng cụ cắt kim loại và các đồ gá gá kẹp trên máy gia công cơ khí. Hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn và báo giá tốt nhất về các sản phẩm bạn cần!

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng