Dao phay đĩa? Chức năng của dao phay đĩa

dao phay đĩa

Chức năng của dao phay đĩa

Các dao phay đĩa đều có kết cấu ghép mảnh răng dao. Khi gia công bằng các dao phay đĩa sử dụng phương pháp tiến dao hướng kính nên các mảnh dao dùng cho dao phay đĩa chỉ có một hoặc hai lưỡi cắt, sử dụng hai lưỡi cắt trong trường hợp kết cấu ghép mảnh răng dao không ảnh hưởng đến lưỡi cắt dự phòng.
Các dao phay đĩa được sử dụng chủ yếu để phay rãnh, khi phay rãnh bằng dao phay đĩa cho năng suất cao hơn sử dụng dao phay ngón và độ cứng vững của dao cũng cao hơn. Đối với các rãnh hẹp và sâu việc sử dụng dao phay ngón rất khó khăn hoặc không thể được mà chỉ có thể sử dụng dao phay đĩa có đường kính lớn để gia công.
Dao phay đĩa cũng là loại dao được dùng để cắt phôi liệu với độ chính xác và chất lượng mặt cắt cao. Khi sử dụng dao phay đĩa ghép mảnh HKC có phủ để cắt thì có thể không cần gia công lại bề mặt cắt.
Ngoài khả năng phay rãnh và cắt đứt các dao phay đĩa còn dùng gia công mặt phẳng và gia công bề mặt trụ trong những trường hợp nhất định. Khi phay mặt phẳng bằng dao phay đĩa thì chiều dày cắt và bề rộng mặt phẳng được gia công bị hạn chế do độ cứng vững của dao theo phương hướng trục kém và dao dễ bị đảo mặt đầu.

dao phay đĩa

Phân loại dao phay đĩa

Kết cấu dao phay đĩa có 2 loại chính là loại liên trục và loại không liên trục.
– Loại liên trục thường sử dụng cho các máy và trung tâm gia công đứng.

– Loại dao phay không liên trục được sử dụng cho các máy và trung tâm gia công nằm ngang. Khi sử dụng dao phay không liền trục cũng có thể ghép nhiều dao để gia công nhiều bề mặt đồng thời nhằm tăng năng suất gia công.

Quý khách có nhu cầu tìm mua dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí hay tham khảo báo giá dụng cụ cắt gọt, hãy gọi ngay đên Nam Dương Tool để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng