Bàn xoay chia độ? Cấu trúc của bàn xoay chia độ?

bàn xoay chia độ

Định nghĩa bàn xoay chia độ

Bàn xoay chia độ là một loại đồ gá quan trọng dùng trên máy phay. Nhiệm vụ của nó là chia đều hay không đều các vết gia công trên phôi.
Đầu phân độ đặt trên bàn máy phay nằm ngang (hoặc đứng) dùng khi cần phay các loại rãnh thẳng, xoắn trên phôi bằng dao phay mô đun, dao phay ngón,…

bàn xoay chia độ

Có 2 cách phân độ: Phân độ gián đoạn và phân độ liên tục. Khi chia đều người ta dùng phân độ gián đoạn đơn giản hoặc phân độ vi sai.

Cấu trúc của bàn xoay chia độ

Bàn xoay chia độ được hiển thị là loại được điều khiển thủ công. Các bảng được hỗ trợ dưới sự kiểm soát của các máy CNC hiện có sẵn và cung cấp trục thứ tư cho các máy phay CNC.
Bàn quay được làm bằng một đế vững chắc, trong đó có điều kiện để kẹp vào bàn máy.
Bảng thực tế là một đĩa được gia công chính xác mà phần kẹp được kẹp (các khe T thường được cung cấp cho mục đích này).
bàn xoay chia độ
Đĩa này có thể xoay tự do, để lập chỉ mục, hoặc dưới sự kiểm soát của một con sâu (tay quay), với phần bánh xe sâu được tạo thành một phần của bảng thực tế. Các bảng có độ chính xác cao được điều khiển bằng các phản ứng bù ngược song song.
Tỷ lệ giữa sâu và bảng nói chung là 40: 1, 72: 1 hoặc 90: 1 nhưng có thể là bất kỳ tỷ lệ nào có thể dễ dàng chia chính xác thành 360°. Điều này là để dễ sử dụng khi các bảng lập chỉ mục có sẵn.

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CẮT NAM DƯƠNG

Địa chỉ: Số 12 ngõ 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel.: 024-6680 1743
Web: https://namduongtool.com/
Email: [email protected]
Hotline: 0911 066 515

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng