Đồ gá gia công trên máy tiện

dao tiện trên máy CNC

Đồ gá gia công trên máy tiện có nhiều phương pháp gá đặt khác nhau như: gá trên mâm cặp, gá trên các mũi tâm, gá trên các loại trục gá (trục gá cứng hoặc trục gá đàn hồi), gá trên các loại ống kẹp đàn hồ và gá trên các đồ gá chuyên dùng. Vì vậy, đồ gá gia công trên các máy tiện cũng rất đa dạng.

Một số loại đồ gá gia công điển hình trên máy tiện

1. Trục gá cứng hình trụ

Trục gá cứng hình trụ gia công đường kính Ø350 của cánh bơm. Chi tiết gia công được định vị trên trục gá và được kẹp chặt bằng đai ốc. Trục gá cùng chi tiết gia công được gá trên hai mũi tâm. Để truyền momen xoắn dùng cặp tốc.

2. Trục gá đàn hồi

Trục gá đàn hồi để định vị và kẹp chặt chi tiết. Chi tiết gia công được định vị trên trục gá đàn hồi(theo mặt trụ trong) và mặt gờ của thân trục gá. Như vậy chi tiết được định vị năm bậc tự do. Để kẹp chặt chi tiết phải xiết đai ốc. Khi xiết đai ốc, chi tiết hình côn dịch chuyển về bên trái, làm cho trục gá đàn hồi bung ra để kẹp chặt chi tiết. Thân trục gá (hình côn) được lắp vào trục chính của máy tiện và được kẹp rút từ phía sau của trục chính.

3. Ống kẹp đàn hồi

Ống kẹp đàn hồi để định vị và kẹp chặt chi tiết theo mặt trụ ngoài. Chi tiết gia công được định vị trong ống kẹp đàn hồi theo mặt trụ ngoài và được tỳ vào mặt đầu của chi tiết. Như vậy chi tiết được định vị năm bậc tự do. Để kẹp chặt chi tiết phải xiết đai ốc. Khi xiết đai ốc này dịch chuyển về bên trái làm cho ống kẹp đàn hồi bị bóp lại và kẹp chặt chi tiết.

4. Trục gá với lò xo đĩa

Trục gá với lò xo đĩa được dùng để định vị và kẹp chặt chi tiết theo mặt trụ trong. Trục gá gồm: thân, vòng chặn, lò xo đĩa, ống kẹp và vít. Khi xiết vít, ống kẹp làm biến dạng các lò xo đĩa theo phương hướng kính để kẹp chặt chi tiết. Thân được lắp vào lỗ côn của trục chính và được kẹp chặt bằng đòn rút ở phía sau trục chính.

5. Trục gá tự kẹp chặt bằng một con lăn

Kết cấu của trục gá bằng một con lăn gồm: con lăn, miếng đệm, vít hãm, chốt định vị và thân trục gá. Con lăn phải được mài cho đến khi đường kính D bằng đúng đường kính của thân trục gá. Chi tiết gia công được kẹp chặt nhờ lực ly tâm cắt.

6. Trục gá tự kẹp chặt bằng ba con lăn

Trục gá tự kẹp chặt bằng ba con lăn nằm cách nhau 1200. Các miếng ngăn cách con lăn được lắp trên thân gá, giữa các miếng ngăn cách này có các con lăn. Trước khi gá chi tiết gia công, các miếng ngăn cách phải quay đi một góc để cho các con lăn nằm ở vị trí thấp nhất. Sau khi gá chi tiết gia công xong, dưới tác dụng của lò xo các miếng ngăn cách con lăn quay ngược lại và con lăn được chêm chặt sơ bộ. Các viên bi và vòng đềm có tác dụng đẩy chi tiết gia công tỳ sát vào gờ trái của trục gá khi xiết đai ốc

6. Đồ gá tiện mặt đầu và lỗ

Chi tiết gia công được định vị trên phiến tỳ tròn và phần trụ của trục gá. Như vậy chi tiết được hạn chế bậc tự do. Kẹp chặt chi tiết được thực hiện bằng hai mỏ kẹp. Phần đuôi côn của trục gá được lắp vào lỗ côn của trục chính và được kẹp chặt bằng đòn rút ở phía sau của trục chính.

8. Đồ gá tiện lỗ ở mặt đầu

Đặc điểm của đồ gá tiện lỗ ở mặt đầu là tâm lỗ được gia công không trùng với tâm lỗ của lỗ định vị chính.
Chi tiết gia công được định vị trên phiến tỳ tròn, chốt trụ và chốt tỳ chống xoay, kẹp chặt chi tiết được thực hiện bằng hai mỏ kẹp. Vì tâm quay của chi tiết gia công không trùng tâm định chính nên phải lắp thêm phần đối tượng (để tạo được cân bằng khi gia công)

9. Đồ gá tiện mặt cầu lõm

Chi tiết gia công được gá trên mâm cặp 3 chấu của máy tiện. Thân đồ gá được lắp trong ụ động của máy. Bánh răng ăn khớp với thanh răng 1. Đuôi 5 của thanh răng cùng với đài gá dao được gá trên đế 6. Khi đài gá dao, đế và đuôi thanh răng dịch chuyển về phía sau (vuông góc với tâm trục chính), thanh răng 1 làm cho bánh răng 2 quay theo chiều kim đồng hồ cùng với dao 4 để tạo ra mặt cầu có bán kính chọn trước.

Đối tác

dụng cụ cắt vertex

2

Logo-HGT

Union-tool-logo

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng