Bàn máp? Bàn máp đá Granite Vertex?

bàn máp vertex

Định nghĩa bàn map

Bàn map là một tấm bề mặt là một tấm phẳng, rắn được sử dụng như mặt phẳng chuẩn ngang chính để kiểm tra độ chính xác, đánh dấu (bố trí) và thiết lập dụng cụ. Tấm bề mặt thường được sử dụng làm đường cơ sở cho tất cả các phép đo đến phôi gia công, do đó một bề mặt chính hoàn thành bằng phẳng với dung sai dưới 11.5 μm hoặc 0.0115 mm trên 2960mm đối với tấm 0 cấp .
Bàn máp là một công cụ rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất và thường gắn liền với các thiết bị kiểm tra kiểu robot như máy đo tọa độ. Đĩa thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật.
bàn máp vertex

Vật liệu làm bàn máp

Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, kim loại là vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng cho các tấm bề ​​mặt, tuy nhiên, các nỗ lực chiến tranh của các quốc gia khác nhau đã làm căng thẳng sự sẵn có của kim loại. Một tượng đài và chủ sở hữu cửa hàng kim loại (Wallace Herman) ở Dayton, Ohio, cùng với nhân viên sáng tạo của ông Donald V. Porter, bắt đầu sử dụng đá granit thay cho kim loại cho các bàn máp của mình.
Ngày nay hầu hết các bàn máp tiếp tục được làm bằng đá granit đen, chính xác hơn được gọi là màu đen diabase, với các tấm bề ​​mặt chịu mài mòn hơn được làm bằng đá granit chịu lực thạch anh. Hàm lượng thạch anh của các bề mặt đá granit này làm tăng khả năng chống mài mòn của tấm thạch anh là đá cứng hơn.
Đá granit đen được sử dụng chủ yếu trong các căn cứ máy, phụ kiện đá granit và các ứng dụng tùy chỉnh cho độ cứng vượt trội của nó, giảm độ rung tuyệt vời và cải thiện khả năng gia công. Đá granit chịu lực thạch anh (thường là hồng, trắng hoặc xám) thường được làm dày hơn đá granite đen để cung cấp khả năng chịu tải bằng nhau của các loại vật liệu được sử dụng cho các tấm bề ​​mặt vì nó không cứng như đá granite đen.

bàn máp vertex

Hiệu chuẩn tấm bề mặt

Việc hiệu chuẩn bàn máp đá granite phải được thực hiện thường xuyên để duy trì độ phẳng thích hợp và đảm bảo độ chính xác của phép đo theo thời gian. Khoảng cách giữa mỗi hiệu chuẩn tấm bề mặt phụ thuộc vào điều kiện môi trường nơi đặt tấm bề mặt.
Khi cần thiết, việc lapping hoặc tái tạo bề mặt được cung cấp để mang lại các phép đo trong hướng dẫn cấp lớp. Quy trình này liên quan đến việc đánh bóng bề mặt bằng bột nhão để loại bỏ tất cả các vật liệu không mong muốn. Hiệu chuẩn tấm bề mặt đá granite cũng bao gồm làm sạch và đánh bóng ánh sáng.

Đối tác

dụng cụ cắt vertex

2

Logo-HGT

Union-tool-logo

Bản quyền thuộc Nam Dương Tool | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng